패스트푸드를 섭취할 때의 작은 변화가 나의 건강에 큰영향을 미칠수있습니다. 즉, 패스트푸드를 섭취할때 사이드메뉴를 잘선택한다면 좀더 건강하게 패스트푸드를 즐길 수 있습니다. 햄버거, 감자튀김, 콜라로 구성된 세트메뉴의 열량(979kcal), 단백질(27g), 나트륨(1,386mg), 당류(40g), 포화지방(15g) 함량과 햄버거, 샐러드, 오렌지주스로 구성된 세트메뉴의 열량 (935kcal), 단백질(28g), 나트륨(1,361mg), 당류(36g), 포화지방(14.4g) 함량을 비교해본 결과 단백질 섭취량은 비슷했으나 열량, 나트륨, 당류, 포화지방 수치는 낮았습니다. 그러므로 패스트푸드를 섭취할때 세트메뉴를 단일 제품으로, 탄산음료 대신에 우유 또는 주스로, 감자튀김 대신에 샐러드로 주문해서 섭취하는 것이 바람직합니다.
Những thay đổi nhỏ khi ăn đồ ăn nhanh có thể mang lại tác động lớn đến sức khỏe của bạn. Nói cách khác, bằng cách lựa chọn món ăn kèm một cách khôn ngoan, bạn có thể thưởng thức đồ ăn nhanh một cách lành mạnh hơn.
Khi so sánh một suất ăn gồm hamburger, khoai tây chiên và cola (979kcal, 27g protein, 1,386mg sodium, 40g đường, 15g chất béo bão hòa) với một suất ăn gồm hamburger, salad và nước cam (935kcal, 28g protein, 1,361mg sodium, 36g đường, 14.4g chất béo bão hòa), lượng protein tương đối bằng nhau nhưng lượng calo, natri, đường và chất béo bão hòa lại thấp hơn đáng kể.
Do đó, khi ăn đồ ăn nhanh, bạn nên chọn các món ăn đơn lẻ thay vì suất ăn combo, thay nước ngọt bằng sữa hoặc nước trái cây, và thay khoai tây chiên bằng salad. Đây là những lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe.
패스트푸드 đồ ăn nhanh
섭취하다 tiêu thụ, ăn uống
작은변화 thay đổi nhỏ
큰영향 ảnh hưởng lớn
미치다 gây ra, tác động
즉 tức là, nghĩa là
사이드메뉴 món ăn kèm
잘선택하다 chọn lựa tốt
즐기다 thưởng thức
햄버거 hamburger
감자튀김 khoai tây chiên
콜라 coca cola
구성되다 được cấu thành
세트메뉴 combo
열량 calo
단백질 protein
나트륨 natri
당류 đường
포화지방 chất béo bão hòa
함량 hàm lượng
비교해본결과 so sánh kết quả
단일제품 sản phẩm đơn lẻ
탄산음료 nước ngọt có ga
우유 sữa
주스 nước ép
샐러드 salad
주문하다 đặt hàng
샌드위치는 통밀이나 호밀로만든빵을선택합니다. 패티는 건강을 위해서 기름에 튀긴 것보다 굽거나 삶은 것이 좋으며 채소가 많이 들어간 메뉴를 권장합니다. 치킨텐더를 섭취할 때는 트랜스지방의 섭취를 줄이기위해 기름에 튀긴 것보다는 구운 것 또는 삶은것, 양념보다는 후라이드를 선택하는 것이 바람직합니다. 또한 후라이드 치킨을 섭취할 때 껍질을 제거하고 섭취합니다. 피자는 1끼식사로 1조각을 섭취하는 것이 적당합니다. 팬피자보다는 씬피자를 선택하는것이 바람직하며 치즈 또는 고구마 토핑은 자제하는 것이 좋습니다. 디핑소스는 찍지 않고 피클은 소량만 섭취하세요. 스파게티를 섭취할 때는 치즈 또는 크림이 많이 들어간 제품은 피하는 것이 좋으며 크림스 파게티보다는 토마토 스파게티를 선택할 때 섭취열량을 줄일 수 있습니다. 또한 여분의 치즈가루를 뿌리면 섭취하는 열량이 증가하므로 바람직하지않습니다.
Bánh mì sandwich nên chọn loại làm từ lúa mì nguyên cám hoặc lúa mạch đen. Thịt thì nên chọn loại nướng hoặc luộc thay vì chiên để tốt cho sức khỏe, và nên chọn những món có nhiều rau củ. Khi ăn gà rán, để giảm lượng chất béo chuyển hóa, nên chọn gà nướng hoặc luộc thay vì chiên, và nên chọn gà không tẩm ướp gia vị thay vì gà tẩm ướp. Ngoài ra, khi ăn gà rán, nên bỏ da đi. Một lần ăn pizza nên chỉ ăn một miếng. Nên chọn pizza mỏng thay vì pizza dày, và hạn chế dùng các loại topping như phô mai hoặc khoai lang. Không nên chấm pizza với sốt chấm và chỉ nên ăn ít dưa chua. Khi ăn mì Ý, nên tránh các loại mì có nhiều phô mai hoặc kem, và nên chọn mì Ý sốt cà chua thay vì mì Ý kem để giảm lượng calo nạp vào. Ngoài ra, việc rắc thêm bột phô mai sẽ làm tăng lượng calo nạp vào nên không nên làm như vậy.
샌드위치 bánh sandwich
통밀 lúa mì nguyên cám
호밀 lúa mạch đen
패티 thịt viên (thường dùng trong hamburger)
채소 rau củ
치킨텐더 gà rán miếng
트랜스지방 chất béo chuyển hóa
피자 pizza
팬피자 pizza dày
씬피자 pizza mỏng
토핑 phần phủ lên trên (như phô mai, thịt, rau...)
디핑소스 sốt chấm
피클 dưa muối
스파게티 mì Ý
크림 kem
토마토 cà chua
선택하다 chọn
굽다 nướng
섭취 tiêu thụ, ăn
권장하다 khuyến khích
자제하다 hạn chế
섭취 열량 lượng calo nạp vào
기름 dầu
양념 gia vị
껍질 vỏ
끼니 bữa ăn
고구마 khoai lang
치즈 phô mai
가루 bột
건강 sức khỏe
패스트푸드의 과도한 섭취는 건강에 악영향을 미치므로 패스트푸드의 섭취를 가급적 제한하고 밥과 다양한 종류의 반찬이 어울러진 한식 위주의 균형식사를 합니다. 하지만 패스트 푸드의 섭취가 불가피하다면 3가지 방법을 실천하여 열량, 지방, 나트륨 섭취량을 줄이는 것이 바람직합니다. 나아가 샐러드를 곁들여 섭취하거나 간식으로 채소 및 과일을 충분히 섭취한다면 패스트푸드 섭취로 인한 영양불균형을 개선할 수 있습니다.
Việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe, vì vậy nên hạn chế ăn đồ ăn nhanh và thay vào đó nên ăn các bữa ăn cân bằng với cơm và nhiều loại rau củ. Tuy nhiên, nếu không thể tránh được việc ăn đồ ăn nhanh, thì nên thực hiện 3 cách để giảm lượng calo, chất béo và natri nạp vào. Ngoài ra, việc ăn kèm salad hoặc ăn nhiều rau củ và trái cây làm bữa ăn nhẹ sẽ giúp cải thiện tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng do ăn đồ ăn nhanh.
패스트푸드 đồ ăn nhanh
과도하다 quá mức, quá nhiều
섭취 tiêu thụ, ăn uống
건강 sức khỏe
악영향 ảnh hưởng xấu
제한 hạn chế
밥 cơm
다양하다 đa dạng, nhiều loại
반찬 món ăn kèm
한식 ẩm thực Hàn Quốc
균형식사 chế độ ăn cân bằng
불가피하다 bắt buộc, không thể tránh được
실천 thực hành, thực hiện
열량 calo
지방 chất béo
나트륨 Natri
샐러드 salad
곁들여 kèm theo, ăn kèm
간식 đồ ăn vặt
채소 rau
과일 trái cây
영양불균형 suy dinh dưỡng