logo
donate

Đọc song ngữ Hàn- Việt: Các món ăn kỳ lạ Hàn Quốc P1

청국장 (Canh đu nành lên men)

   청국장은 삶은 콩을 발효시켜 만든 한국 요리에서 일반적으로 즐기는 요리입니다. 파, 마늘, 칠리 페퍼와 같은 재료가 섞여 약간 매운 향이 나는 풍부하고 맛있는 국물입니다. 대중적인 한국 전통 음식임에도 불구하고 모든 사람이 발효 냄새를 즐기는 것은 아닙니다. 메인 요리나 수프로 제공될 수 있으며 단백질과 영양소의 좋은 공급원을 제공합니다. 청국장을 맛보려면 전통 한식당이나 시장에 가서 밥이나 다른 한식 반찬과 함께 즐겨보세요.

   Canh đu nành lên men là mt món ăn truyn thng ca Hàn Quc, được làm t đu tương lên men. Đây là món ăn rt ph biến và được nhiu người Hàn Quc yêu thích. Nước dùng ca canh đu nành lên men thường có v đm đà, thơm ngon vi hương v đc trưng ca đu tương lên men, cùng vi v cay nh t các loi gia v như hành lá, ti, t. Tuy nhiên, không phi ai cũng thích mùi hương đc bit ca món ăn này. Canh đu nành lên men có th được dùng làm món chính hoc món ph, và nó là mt ngun cung cp protein và các cht dinh dưỡng rt tt. Nếu bn mun th, bn có th đến các nhà hàng Hàn Quc truyn thng hoc các ch đa phương đ thưởng thc cùng vi cơm hoc các món ăn kèm khác.

내장탕 (Canh ni tng)

   내장탕은 돼지나 소의 창자로 만든 한국의 국 요리입니다. 장 특유의 냄새 때문에 조리 시 각별한 주의가 필요하지만 기력 회복에 도움을 줄 수 있는 건강식품으로 높은 평가를 받고 있다. 이 요리는 편안한 음식으로 간주되며 한국인들이 종종 그들의 에너지 수준을 회복하기 위해 즐깁니다. 내장을 당근, 파, 기타 양념 등 다양한 재료와 함께 끓이면 푸짐하고 진한 국물이 완성됩니다. 내장탕은 전통 한식당에서 구할 수 있으며 일반적으로 김이 나는 뜨거운 밥 한 그릇과 함께 점심 또는 저녁 식사로 제공됩니다. 전반적으로 활력을 찾고 있는 분이나 정통 한식을 경험하고 싶은 분에게 맛있고 영양가 있는 선택입니다.

 Canh ni tng là mt món canh truyn thng ca Hàn Quc, được chế biến t lòng, d dày ca heo hoc bò. Do mùi đc trưng ca ni tng nên quá trình nu đòi hi s t m và k thut cao. Tuy nhiên, món ăn này li rt được ưa chung nh kh năng b sung năng lượng và sc khe. Ni tng thường được xem là món ăn dân dã, giúp người Hàn Quc ly li tinh thn và năng lượng.

Ni tng được hm nh cùng vi các loi rau c như cà rt, hành lá và các loi gia v khác, to nên mt bát canh thơm ngon, đm đà. Bn có th thưởng thc món ăn này ti các nhà hàng truyn thng Hàn Quc, thường được phc v cùng vi mt bát cơm nóng hi vào ba trưa hoc ba ti.

Nếu bn đang tìm kiếm mt món ăn va ngon ming va b dưỡng, hoc mun khám phá m thc Hàn Quc đích thc, ni tng là mt la chn tuyt vi.

돼지껍데기 (Da heo nướng)

   돼지껍데기로 만든 돼지껍데기는 맛있고 인기 있는 한국의 간식입니다. 돼지껍데기를 물에 삶아 부드럽게 한 다음 간장, 설탕, 향신료 등의 양념을 섞어 고기에 풍미를 더합니다. 다음으로 바삭하고 황금빛 갈색이 될 때까지 고열로 굽습니다. 그 결과 아삭아삭하고 풍미가 좋아 한국의 많은 사람들에게 사랑받고 있습니다.

된장찌개는 노점상과 재래시장, 한식당에서 찾아볼 수 있다. 특히 친구나 가족과의 모임에서 안주로 먹거나 음료수 안주로 내놓는 흔한 음식이다.

  Món da heo nướng là mt món ăn vt rt ph biến và được yêu thích  Hàn Quc. Được chế biến t chính phn da heo, món ăn này được luc chín mm ri tm ướp vi các loi gia v như nước tương, đường, và các loi gia v khác đ tăng thêm hương v. Sau đó, da heo được nướng  nhit đ cao cho đến khi giòn tan và có màu vàng nâu đp mt. Vi v giòn tan và hương v đm đà, món da heo nướng đã chinh phc khu v ca rt nhiu người Hàn Quc.

Món da heo nướng thường được tìm thy các quán ăn va hè, ch truyn thng và nhà hàng Hàn Quc. Đặc bit, đây là món nhu rt được ưa chung trong các bui t tp bn bè hoc gia đình, thường được thưởng thc cùng vi các loi đ ung.

닭발 (Chân gà)

   최근 몇 년 동안 닭발로 만든 한국 전통 요리인 닭발이 인기를 끌고 있습니다. 생강, 마늘, 양파, 매콤한 고추장 등의 재료로 만드는 풍미 가득한 육수에 닭발을 넣어 끓이는 요리입니다. 천천히 익히는 과정을 통해 부드럽고 육즙이 풍부한 고기를 얻을 수 있을 뿐만 아니라 국물이 재료의 맛있는 풍미를 흡수할 수 있습니다.

닭발은 진하고 매콤한 맛을 즐기는 사람들에게 인기 있는 식품이다. 일반적으로 애피타이저 또는 메인 요리로 제공되며 한국식 주점 및 전통 음식점에서 찾을 수 있습니다. 닭발의 뼈에는 피부와 관절에 좋은 콜라겐이 풍부해 영양가도 높은 음식으로 꼽힌다. 한식의 맛을 느끼고 싶은 이들에게 닭발은 꼭 먹어봐야 할 음식이다.

   Gn đây, 닭발 - mt món ăn truyn thng Hàn Quc làm t chân gà - đang tr nên cc k ph biến. Món ăn này được chế biến bng cách hm chân gà trong mt ni nước dùng đm đà, được to nên t gng, ti, hành tây và đc bit là gochujang (tương t Hàn Quc). Quá trình hm chm rãi giúp tht gà tr nên mm nh, đm đà hương v, đng thi nước dùng cũng ngm đượm v ngt thanh ca các nguyên liu.

chân gà được yêu thích bi nhng người ưa thích hương v cay nng, đm đà. Món ăn này thường được dùng làm món khai v hoc món chính, và rt d tìm thy các quán nhu và nhà hàng truyn thng Hàn Quc. Không ch ngon ming, chân gà còn rt giàu collagen, mt cht dinh dưỡng tt cho da và khp. Nếu bn mun khám phá hương vịẩm thc Hàn Quc, chân gà chc chn là mt món ăn bn không nên b qua.